Những tin nóng bất động sản nóng nhất cuối năm 2021

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản Việt Nam có dấu hiệu khôi phục tích cực, song một số khu vực rơi trở thành nơi sốt đất, giá đất tăng mạnh. Cùng điểm qua vài tin nóng bất động sản mới nhất cuối năm 2021 qua bài viết dưới đây nhé!

Bản tin bất động sản 24h – Tin “sốt đất” khó xảy ra

Bản tin bất động sản 24h - Tin “sốt đất” khó xảy ra

Sau đợt giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường bất động sản nhất là phân khúc đất nền hoạt động khá sôi động. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, trường hợp sốt đất rất khó xảy ra trong thời gian tới do thị trường đã thận trọng hơn rất nhiều.

Ghi nhận về tình hình giao dịch tại phân khúc đất nền sau thời gian giãn cách, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D DKRA Việt Nam, cho biết, một số khu vực như TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An, Bình Phước, Bình Thuận có khoảng 700 nền đất được đưa ra thị trường, với tỷ lệ tiêu thụ khoảng 55%. Trong khi tháng 10 chỉ có khoảng 650 nền và tiêu thụ chỉ hơn 1/3.

Giá đất tiếp tục tăng do tin đồn về quy hoạch

Tại khu vực huyện Gia Lâm, Hà Nội, một mảnh đất có diện tích 50m2 được rao bán với giá gần 2 tỷ đồng tăng 20% so với năm 2021 dù chỉ nằm trong mặt đường thôn xóm. Nguyên nhân của việc giá đất tăng là do thông tin Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng sẽ được phê duyệt vào tháng/2022. Nếu đầu tư vào thời điểm này sẽ hợp lý, thời gian tới khi công bố quy hoạch giá đất sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa.

Nhiều địa phương tăng cường kiểm soát sốt đất ảo

Nhiều địa phương tăng cường kiểm soát sốt đất ảo

Vào thời điểm cuối năm xuất hiện nhiều hiện tượng giá đất tăng đột biến do chính quyền ở một số địa phương ban hành văn bản tạm dừng tiếp nhận hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhằm ngăn chặn “cơn sốt đất ảo”. Đây là một trong những tin bất động sản 24h mới nhất vừa được cập nhật được.

Sau khi Ban Chỉ đạo công tác lập quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thống nhất việc định hướng quy hoạch, phát triển khu vực Nam Vân Phong (Khánh Hòa), thuộc Khu kinh tế Vân Phong với chức năng là đô thị công nghiệp, cảng biển, logistics; nhiều nhà đầu tư đã về khu vực này để khảo sát, tiến hành mua, bán đất và giá đất ở đây cũng bắt đầu có chiều hướng “tăng nóng”.

“Sốt đất” hạ nhiệt, các nhà đầu tư thoát hàng

Trước động thái vào cuộc chấn chỉnh, chặn “sốt đất” của chính quyền địa phương ở một số khu vực, giá đất hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư, môi giới bất động sản thay vì thu gom sẽ tìm cách thanh khoản, thoát hàng trước Tết để thu hồi vốn và ra Tết sẽ đầu tư vào phân khúc khác. 

“Cú sốc” của thị trường bất động sản cuối năm 2021 

“Cú sốc” của thị trường bất động sản cuối năm 2021 

Cơn sốt đất ảo ở Bình Phước, mức đấu giá đất ở Thủ Thiêm đạt kỷ lục 2,4 tỷ đồng/m2 là tin bất động sản nổi bật nhất trong năm 2021.

Những cơn sốt đất ảo là do thông tin đề xuất xây dựng dự án hạ tầng quan trọng như cao tốc, sân bay, đại đô thị của các doanh nghiệp lớn chưa rõ ràng. Thông qua các “cò đất” giá đất được đẩy lên cao một cách chóng mặt. Giao dịch chủ yếu là lướt cọc, sang tay chứ không có giao dịch thực tế bởi những người này không có nhu cầu mua đất. Hơn nữa, cơn sốt đất chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Trong năm 2021, thị trường bất động sản gần như “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch bệnh thì những thông tin về cuộc đấu giá ở Thủ Thiêm vào thời điểm cuối năm đã làm “nóng” cả thị trường.

Giá chung cơ ở Hà Nội “sốt nóng”

Giá chung cơ ở Hà Nội “sốt nóng”

Tại Hà Nội, căn hộ có mức giá dưới 20 triệu đồng/mn2 gần như không còn, số lượng dự án mới đếm trên đầu ngón tay và đều ở xa trung tâm. Điều này khiến cho giá chung cư ở Hà Nội trở nên “sốt nóng” vào những ngày cuối năm.

Việc giá chung cư tăng nhanh khiến cho cơ cấu cung – cầu mất cân bằng, tiềm ẩn nguy cơ phát triển thiếu bền vững. Đây là điều đáng lo ngại, nhất là trong bối cảnh thu nhập của người dân giảm sút do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Giá đất nền tại Hà Nội vẫn ở ngưỡng cao

Ngoài giá chung cư ở Hà Nội sốt nóng, giá đất nền tại đây cũng ở mức cao hơn so với khu vực khác. Cụ thể, đất tại khu đô thị mới Đại Kim – Định Công có giá khoảng 46 triệu đồng/m2, khu đô thị Kim Chung – Di Trạch có giá khoảng 52 triệu đồng/m2, khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh có giá khoảng 34 triệu đồng/m2, dự án Eurowindow Twin Parks có giá khoảng 94 triệu đồng/m2.

Loạn tin sốt đất cả 3 miền

Chiêu trò tạo sốt đất là giới đầu cơ tung tin đồn thổi, mua đi bán lại gây nhiễu loạn thông tin, dụ người mua ôm hàng. Trong năm qua, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kinh tế khó khăn nhưng giá đất ở nhiều tỉnh, thành vẫn tăng. Một số khu vực xảy ra tình trạng sốt đất, gây mất cân bằng thị trường.

Nếu trước đây sốt đất chỉ xảy ra lẻ tẻ ở một số khu vực thì thời gian gần đây xảy ra đồng loạt ở nhiều tỉnh, thành. Những đợt sốt đất này diễn ra ngắn từ 1 – 2 tuần rồi hạ nhiệt. Cụ thể như ở huyện Ba Vì (Hà Nội) xảy ra tình trạng sốt đất sau khi Chính phủ đồng ý triển khai quy hoạch Khu du lịch quốc gia Ba Vì – Suối Hai. Điều này khiến cho khu vực Ba Trại, Thụy An, Cẩm Lĩnh (Ba Vì) lên cơn sốt đất, giá đất cũng được thổi lên gấp 3 – 4 lần so với 3 năm trước.

Sức cầu nhà đất ngày càng tăng

Sức cầu nhà đất ngày càng tăng

Bước sang tháng cuối năm, thị trường bất động sản phía Nam có nhiều dự án được công bố mở ra nhiều triển vọng, một trong số đó là những tin vui về kết quả bán hàng, các doanh nghiệp bất động sản đã lên kế hoạch chuẩn bị cho những vận hội mới trên thị trường.

Phân khúc nhà phố sẽ tăng giá trong năm 2022

Trong năm 2021, thị trường bất động sản bị ảnh hưởng lớn do dịch Covid-19. Sau thời gian giãn cách, thị trường bất động sản dần khôi phục trở lại do nhiều yếu tố, đất vùng ven là phân khúc được đánh giá sôi động nhất. Khi giá đất vùng ven tăng cao, nhiều người đầu tư sẽ quay trở lại thị trường nội đô. Cho nên, phân khúc nhà phố sẽ có nhiều tiềm năng tăng giá trong năm 2022.

Bất động sản Hà Tĩnh sốt trở lại 

Theo nhận định của một số chuyên gia bất động sản tại khu vực miền Trung cho biết, bất động sản Hà Tỉnh sốt trở lại, xuất hiện khu vực tăng giá gấp đôi gây choáng váng.

Vào thời điểm cuối năm tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh, nhiều người bàn tán chuyện đất đai tăng giá. Một người dân gần ngã tư Vũng Áng cho biết: “một lô đất gần nhà hồi đầu năm có giá 300 triệu đồng, nay đang rao bán với giá 600 triệu đồng một mét ngang”. Là người thạo thông tin trong vùng vì quán bi lắm người qua lại, người dân này tiếp tục chỉ vào lô đất xa hơn: “Lô đấy họ cũng đang rao bán với giá 700 triệu đồng, năm ngoài giá lô đất này chưa đến 200 triệu đồng”.

Bùng phát “phân lô, bán nền” sau dịch Covid-19 tại Đồng Nai

Bùng phát “phân lô, bán nền” sau dịch Covid-19 tại Đồng Nai

Trong năm 2021, tình trạng “phân lô, bán nền” và các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Đồng Nai có giảm nguyên nhân là do xã hội giãn cách vì dịch bệnh Covid-19, do đó khi kết thúc dịch bệnh tình trạng này sẽ phát sinh trở lại.

Cho nên, các Sở ngành và địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động “phân lô, bán nền” và tiếp tục thực hiện Đề án tăng cường xử lý vi phạm về quản lý, sử dụng đất giai đoạn 2020 theo Quyết định số 1675/QĐ-TTg ngày 23/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ để xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai theo đúng quy định.

Cảnh báo sốt đất ảo tại Khánh Hòa

Cảnh báo sốt đất ảo tại Khánh Hòa

Trong những năm gần đây, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) giá đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm, nuôi trồng thủy sản bắt đầu nhảy múa theo từng đợt.

Nhiều hộ dân có diện tích đất lớn bắt đầu chuyển nhượng cho các nhà đầu tư đến từ Hà Nội, TPHCM để phân lô, bán nền. Đặc biệt, từ giữa tháng 10/2021, các cò đất, nhân viên môi giới bất động sản tung tin trong thời gian tới khu vực đầm Thủy Triều có một tập đoàn lớn đến làm siêu dự án, diện tích lên đến hàng ngàn hecta. Thông tin này đã khiến giá đất tại Cam Lâm bị thổi lên gấp 2 – 3 lần so với thời điểm trước dịch.

Bất động sản vùng nào sẽ trỗi dậy sau đại dịch Covid-19?

Theo xu hướng thị trường bất động sản trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng: Khu vực nào được đầu tư mạnh vào hệ thống hạ tầng để phát triển kinh tế hoặc khu vực thu hút nhiều nhà đầu tư lớn sẽ tạo lực hút mạnh cho các nhà đầu tư khác đến. Từ đó, đẩy giá bất động sản tăng nhanh. Một số khu vực sẽ trỗi dậy sau dịch Covid-19 có thể kể đến như: Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thanh Hóa, Ninh Thuận và Bình Thuận.

Đây là những tin nóng bất động sản mới nhất trong tuần qua vừa tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này những nhà đầu tư, môi giới bất động sản sẽ nắm được một số thông tin hữu ích cũng như kinh nghiệm thiết thực về bất động sản trong thời gian tới. 

>>Xem thêm:

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*