Những lưu ý khi đặt bàn ăn vào dịp năm mới

Bàn ăn không đối diện cửa chính

Theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ thì khi đặt bàn ăn bạn không nên đặt đối diện với cửa chính. Bởi cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, dòng khí vào nhà cần được lưu thông để đi tới các phòng, góc của ngôi nhà để lưu thông không khí thuận lợi khiến tài vận chảy vào nhà.

Nhưng nếu bạn đặt bàn ăn đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà khiến công việc làm ăn bị cản trở khó lòng thăng tiến.

Những lưu ý khi đặt bàn ăn vào dịp năm mới

Bàn ăn không đối diện nhà vệ sinh

Một trong những điều đại kỵ khi đặt bàn ăn là đặt bàn ăn đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh theo quan niệm phong thủy là nơi không sạch sẽ, có nhiều khí xấu.

Ngoài ra, khi bạn đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh, vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vừa khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng ảnh hưởng tới không khí đầm ấm của gia đình bạn.

Không kê bàn ăn đối diện bếp nấu

Do tiết kiệm không gian nên nhiều gia đình thường đặt bàn ăn luôn ở phòng bếp, tạo không gian chung phòng bếp – ăn. Nhưng cách sắp xếp này không phù hợp với phong thủy.

Bởi khu vực bếp nấu thường có nhiệt độ cao và khói, nếu bàn ăn đặt đối diện sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt, tính khí cũng sẽ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt ảnh hưởng không tốt tới tình cảm các thành viên trong nhà.


Đọc thêm:

 

 

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*