Những điều cần lưu ý khi mua chung cư tại Long An

Thị trường chung cư tại các tỉnh vùng ven chưa thực sự nổi trội, tuy nhiên 02 năm trở lại đây xu hướng khách hàng thành phố về Long An mua chung cư có dấu hiệu tăng mạnh.

Tốc độ tăng trưởng của bất động sản Long An đã và đang khiến giới chuyên môn kinh ngạc. Bước vào cuộc đua chậm hơn rất nhiều so với Bình Dương và Đồng Nai, tuy nhiên khoảng 5 năm trở lại đây Long An bắt đầu sở hữu những con số đáng trầm trồ.

Tỷ lệ tăng giá nhà đất duy trì ổn định ở mức 18 – 20%, lượng giao dịch nhà đất mỗi năm tăng hơn 30%. Đặc biệt, số lượng dự án từ còn số vài chục nay đã lên đến vài trăm. Bên cạnh các dự án quy mô nhỏ, Long An đang đón nhận các siêu dự án hàng trăm hecta.

Khi bất động sản Tp. Hồ Chí Minh đã quá khan hiếm về nguồn cung, giá cả leo thang, lựa chọn của khách hàng đang ưu ái cho bất động sản vùng ven. Không chỉ đất nền hay nhà phố, từ năm 2018 chung cư cũng bắt đầu có lượng khách ổn định. Tuy nhiên, mua chung cư tại Long An vẫn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Mặt bằng giá chung cư tại Long An vẫn chưa thống nhất

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng dự án bán chung cư tại Long An chỉ khoảng vài chục. Việc so sánh giá giữa các dự án sẽ không quá khó khăn.

Mức giá chung cư phần lớn vẫn giao động từ 400 triệu đến hơn 1 tỷ đồng mỗi căn tùy thuộc vào diện tích, đã thấp hơn khoảng 32% so với giá chung cư tại Tp. Hồ Chí Minh. Chỉ một vài dự án có vị trí tốt, được đầu tư mạnh vào tiện ích thì có giá giao động cao hơn từ 600 triệu/căn trở lên.

Tuy nhiên, mặt bằng chung vẫn chưa được xác định, một phần do số lượng dự án chưa nhiều, phần khác chung cư tại Long An chỉ mới hút khách khoảng 02 năm trở lại đây. Thời điểm này các chủ đầu tư vẫn tự định giá bán để đảm bảo lợi nhuận và vẫn thu hút được khách hàng.

Nhiều dự án đang gặp vấn đề về pháp lý

Riêng trong năm 2019, tỉnh Long An đã xử phạt và đình chỉ hơn 200 dự án trên toàn địa bàn. Phần lớn các vi phạm nằm ở vấn đề pháp lý, nhiều chủ đầu tư triển khai xây dựng khi chưa hoàn thành các thủ tục cấp phép.

Ngoài ra, thực trạng tiến độ dự án chưa đủ điều kiện vẫn tiến hành mở bán. Điều này đã dẫn đến các bất cập trong công tác quản lý, đồng thời người cuối cùng chịu thiệt sẽ là khách hàng.

Không ít dự án chậm ra sổ đỏ, chậm bàn giao nhà đất khiến cho khách hàng và nhà đầu tư không thể tiến hành các kế hoạch sử dụng, kinh doanh như dự định.

Tình trạng “rao một đằng bán một nẻo” tràn lan

Tìm kiếm thông tin bán chung cư Long An qua Google, Facebook hay Zalo,… khách hàng sẽ được trả lại hàng ngàn kết quả khác nhau. Hầu hết sẽ mô tả vị trí khá giống nhau như: ven Tp. Hồ Chí Minh, cách trung tâm khoảng 15 – 20 phút, thậm chí đất ở Long An nhưng lại giới thiệu là đất Hóc Môn, Củ Chi hoặc Nhà Bè,…

Cách làm này để gây sự chú ý của khách hàng, tuy nhiên khi dẫn khách đi xem lại đến Long An. Điều này đã khiến rất nhiều khách hàng bức xúc, tuy nhiên vẫn diễn ra do áp lực doanh số của người bán buộc họ phải sử dụng chiêu trò.

Ưu tiên các dự án tiềm năng tại Long An

Do lượng khách hàng có nhu cầu mua chung cư tại Long An chưa nhiều nên số lượng dự án phát triển sản phẩm này cũng không có quá nhiều để lựa chọn.

Phần lớn chung cư vẫn đang là một phần nhỏ của dự án, điều này vô tình lại trở thành ưu điểm. Khách hàng mua chung cư sẽ được sử dụng tất cả các tiện ích dự án, đồng thời tốc độ phủ dân tại các dự án này sẽ cao hơn.

Nếu quyết định mua chung cư Long An thời điểm này, nên tham khảo một số dự án nổi bật như:

  • Chung cư Phúc An City tại Đức Hòa, Long An
  • Khu dân cư Idico Tân An, Tp. Tân An, Long An
  • Chung cư Long Phú Villa, Bến Lức, Long An
  • Chung cư Long Hậu Xanh, xã Long Hậu, Cần Giuộc, Long An
  • Khu Dân cư Long Kim 2, Bến Lức, Long An

– Anh/chị có thể tham khảo thêm nhiều dự án khác tại website duanlongan.net để có lựa chọn tốt nhất.

Ngoài những vấn đề vừa nêu trên, khách hàng cần theo dõi liên tục những biến động của thị trường. Đồng thời, xác định thời điểm mua chung cư Long An lý tưởng sẽ quyết định rất lớn đến lợi nhuận đầu tư và các ưu đãi liên quan.

>> Xem thêm:

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*