Mua căn hộ chung cư vùng ven nên chọn khu vực nào?

Căn hộ chung cư đang là giải pháp nhà ở được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên giá bán khu vực thành phố quá cao, xu hướng mua chung cư vùng ven bắt đầu thịnh.

Cách đây 2 – 3 năm, bất động sản vùng ven chỉ tập trung chủ yếu vào 02 phân khúc chính là đất nền và nhà phố. Vài năm trở lại đây, nhiều dự án bắt đầu có thêm hạng mục căn hộ chung cư. Với mức giá chỉ giao động từ 350 triệu/căn trở lên, người lao động thu nhập thấp xem đây là sản phẩm bất động sản lý tưởng. Không chỉ khách hàng thành phố mà người dân các tỉnh vùng ven cũng bắt đầu có xu hướng mua căn hộ chung cơ.

Tuy nhiên, việc lựa chọn mua ở vùng ven khiến khách hàng phải cân nhắc kỹ lưỡng giữa nhiều yếu tố như:

  • Khoảng cách với nơi làm việc
  • Điều kiện phát triển khu dân cư
  • Hệ thống tiện ích
  • Khả năng bán lại nếu không còn sử dụng

Đối với khu vực phía Nam, đặc biệt là bất động sản vùng ven Tp. Hồ Chí Minh dự án bán căn hộ chung cư khá nhiều. Với khả năng tài chính từ 350 triệu trở lên có thể tham khảo một số khu vực và các dự án tiêu biểu sau đây:

Mua căn hộ chung cư tại Bình Dương

Bất động sản Bình Dương được xem là thị trường tiềm năng thứ 2 tại khu vực phía Nam sau Tp. Hồ Chí Minh. Với tốc độ phát triển kinh tế nhanh, Bình Dương nhanh chóng hoàn thiện diện mạo đô thị. Ở các khu trung tâm như: Tp. Thủ Dầu Một, Thị xã Dĩ An và Thị xã Thuận An thị trường nhà đất dường như đã bắt đầu khan hiếm về quỹ đất. Số lượng dự án đất nền và nhà ở có xu hướng giảm dần và thay vào đó là dự án căn hộ chung cư.

Cách trung tâm Tp. HCM chỉ khoảng 20 – 30 phút di chuyển, một bộ phận lớn khách hàng từ thành phố kéo nhau về Bình Dương mua căn hộ. Bên cạnh mức giá thấp hơn khoảng 10 – 20%, nguồn cung tại đây cũng tương đối ổn định, đủ đáp ứng nhu cầu thời điểm này.

Một vài dự án bán căn hộ chung cư đáng chú ý ở Bình Dương như:

  • Dự án căn hộ Charm City Bình Dương‎ (Dĩ An)
  • Dự án Icon Central (Dĩ An)
  • Căn hộ Tecco Home An Phú Bình Dương (Thuận An)
  • Khu phức hợp Alva Plaza Bình Dương (Thuận An)

Xem thêm thông tin các dự án bất động sản tại Bình Dương và những chuyển biến của thị trường này trên Báo Bình Dương.

Mua căn hộ chung cư tại Long An

Sở hữu diện tích tiếp giáp trực tiếp với Tp. Hồ Chí Minh khá lớn, Long An còn trấn giữ ngay cửa ngõ phía Tây, đóng vai trò rất lớn trong việc kết nối Tp. HCM với các tỉnh Miền Tây. Ngoài ra, một phần diện tích của Long An đang nằm trong đề xuất mở rộng thành phố. Khoảng 3 – 4 năm trở lại đây, khách hàng và nhà đầu tư đổ xô về Long An tăng mạnh, bất động sản thị trường này cũng có nhiều chuyển biến tích cực.

Mặc dù có lợi thế lớn về quỹ đất, tuy nhiên nhiều dự án tại Long An vẫn phát triển phân khúc căn hộ chung cư. Đặc biệt, khu vực Đức Hòa và Bến Lức đang có số lượng căn hộ chung cư bán ra trong năm 2019 vừa qua khá lớn. Với mức giá chỉ giao động từ 400 triệu/căn trở lên, căn hộ chung cư Long An đang là lựa chọn có lợi về kinh tế cho nhiều khách hàng.

Một số dự án bán căn hộ chung cư tại Long An đáng quan tâm nhất nếu anh/chị đang có dự định mua ở thời điểm này:

Từ nhu cầu cũng như lượng giao dịch đạt được trong năm 2019, dự kiến phân khúc căn hộ chung cư vùng ven sẽ phát triển mạnh trong những năm tới. Ngoài ra, nếu đề án mở rộng Tp. HCM sớm triển khai các dự án căn hộ tại Long An và Bình Dương sẽ được hưởng lợi lớn. Khách hàng và nhà đầu tư mua ở thời điểm năm 2020 và giai đoạn trước có khả năng thu lại mức lợi nhuận cao nếu bán ra.

>>> Xem thêm:

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*