Khu nghỉ dưỡng cao cấp Việt – Nga ở Côn Đảo bỏ hoang hơn 4 năm

Dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Côn Đảo tiền tỷ bỏ không lâu năm, không được bảo trì bảo dưỡng nên tường nứt nẻ, rêu, bụi bám đầy. Gặp mưa, gió, độ mặn của nước biển nên đang xuống cấp, rêu bám đầy tường, ngoài sân, lối đi vào.

Dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Việt – Nga, ở Bến Đầm, huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vùng Tàu bắt đầu khởi công xây dựng từ cuối năm 2011.

Ông Trịnh Quang Sơn, chủ đầu tư dự án từng cho biết, khu nghỉ dưỡng này có vốn đầu tư 800 tỷ đồng, tổng diện tích 7,2ha. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp tổng cộng 500 phòng nghỉ dưỡng cao cấp, quầy bar trên bãi biển, nhà hàng, sân khấu biểu diễn, khu phòng họp, hội nghị và nhiều tiện nghi giải trí khác…

Khu nghỉ dưỡng cao cấp này tựa núi hướng biển. Ảnh: Báo Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo dự kiến, cuối năm 2014, dự án sẽ hoàn thiện, đưa vào kinh doanh. Tuy nhiên, cho đến nay, khu nghỉ dưỡng hàng trăm tỷ này bỏ không, tường nứt, rêu, bụi bám đầy.

Đây là khu nghỉ dưỡng 5 sao, dự kiến có 125 phòng, với đầy đủ tiện nghi.
Dự án bỏ không lâu năm, không được bảo dưỡng, bảo trì, gặp mưa, gió, độ mặn của nước biển nên đang xuống cấp, rêu bám đầy tường, ngoài sân, lối đi vào.
Một số nơi, tường nứt nẻ. Bên ngoài, khu nghỉ dưỡng cây dại mọc đầy. Một số cây cảnh không được chăm sóc cũng héo úa.
Ông Nguyễn Đăng Toàn, 55 tuổi là người bảo vệ khu dự án hơn 4 năm qua. Ông cho biết, dự án mới hoàn thiện 85% thì ông Sơn bị tai biến rồi qua đời hơn 4 năm trước. ‘Các con ông Sơn đang tìm chủ đầu tư mới. Tôi đến đây bảo vệ được hơn 4 năm năm rồi’, ông Toản nói.

Khu nghỉ dưỡng nhìn từ xa. Ảnh: Báo Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Phong – Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo cho biết, khu nghỉ dưỡng cao cấp này đã bỏ không hơn 4 năm. Nguyên nhân là do chủ đầu tư bị tai biến và qua đời nên việc xây dựng bị ngưng lại. Một lý do khác là hiện khu nghỉ dưỡng này đang trong giai đoạn tranh chấp giữa ngân hàng và bên chủ đầu nên buộc phải dừng lại.

Ông Phong cũng cho biết, việc khu nghỉ dưỡng cao cấp bỏ không như vậy là ảnh hướng đến sự phát triển du lịch của địa phương, nhưng do đang trong quá trình tranh chấp nên chính quyền địa phương không thể can thiệp được. Chưa có hướng giải quyết triệt để

>>>> xem thêm:

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*