Cao tốc Bến Lức – Long Thành hoàn thành: Dự báo giá đất Bến Lức sẽ tăng mạnh

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành dài hơn 57km đi qua các tỉnh Long An, TP.HCM và Đồng Nai có tổng mức đầu tư hơn 31.320 tỉ đồng phải hoàn thành trước năm 2020.

Đó là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông trong chuyến khảo sát thực tế mới đây tại dự án cao tốc Bến Lức – Long An.

Theo Tổng công ty đầu tư Phát triển đường Cao tốc Việt Nam, dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành có nguy cơ chậm tiến độ khi gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, thiếu nguồn nhân lực, tài chính…

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, với tình hình thực hiện tại các gói thầu thi công dự án có khả năng kéo dài rất cao. Bộ yêu cầu chủ đầu tư gấp rút giải quyết các vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng. Khẩn trương hoàn tất và rà soát các đề nghị của nhà thầu về việc hướng dẫn các văn bản, thủ tục để gia hạn hợp đồng. Đồng thời các bên như chủ đầu tư, tư vấn, nhà thầu,… cần ngồi lại để làm việc cụ thể với nhau và tập trung thi công trong thời gian tới.

Được biết, dự án có quy mô với tổng chiều dài tuyến là 57,8km đi qua 03 tỉnh và thành phố (Long An – 5,12km, Tp.HCM – 27,43km và Đồng Nai – 25,25km), tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, trong đó có 17 cầu với tổng chiều dài 20,05km. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 31.320 tỉ đồng.


Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*