Bất động sản Long An: lựa chọn nào cho nhà đầu tư trong năm 2020

Biểu hiện khả quan của thị trường bất động sản Long An năm 2019 trở thành cơ sở để thu hút các nhà đầu tư. Muốn tiếp tục thắng trong năm 2020, nhà đầu tư nên đổ tiền vào phân khúc nào?

Nắm chắc trong tay các lợi thế để trở thành thị trường trung tâm, Long An đang tận dụng mọi tiềm lực để tăng tốc. Theo các chuyên gia bất động sản, thời điểm này nhiều dự án tại Tp. Hồ Chí Minh vẫn đang trong tình trạng nằm chờ phê duyệt. Trong khi, năm 2020 và 2021 sẽ là cơ hội hiếm hoi để mua được bất động sản giá rẻ tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận như Long An và Bình Dương. Tp. Hồ Chí Minh cạn nguồn cung, buộc các nhà đầu tư phải tìm kiếm cơ hội làm giàu từ các thị trường lân cận.

Bất động sản Long An lên như diều gặp gió trong 3 – 4 năm trở lại đây. Hàng loạt chủ đầu tư lớn như: Tập đoàn Vingroup, Nam Long, Him Lam, Vạn Thịnh Phát, Becamex,… đã đổ bộ về Long An với các dự án quy mô lớn. Đầu tư vào bất động sản Long An thời điểm này là lựa chọn đúng, tuy nhiên đâu mới là khu vực và dòng vốn nên đổ vào loại bất động sản nào trong năm 2020?

Đất nền tiếp tục chiếm ưu thế

Ở bất kỳ thị trường nào và bất kỳ thời điểm nào, đất nền vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên. Với lợi thế về tính sở hữu cao, đất nền có khả năng sinh lời ổn định, an toàn. Đặc biệt, tính thanh khoản của loại sản phẩm này luôn ở mức cao hơn so với nhà phố hoặc chung cư.

Mức giá bán giao động từ 8 – 16 triệu/m2, đất nền Long An phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đồng thời, với tỷ lệ tăng giá đất đang đạt khoảng 18 – 20% mỗi năm, lợi nhuận đất nền mang lại cho các nhà đầu tư giao động từ vài chục đến vài trăm triệu đồng một nền mỗi năm.

Quỹ đất Long An đang còn khá nhiều, số lượng dự án mở bán đất nền tiềm năng trong giai đoạn 2020 – 2025 sẽ vẫn được duy trì. Tỷ lệ cạnh tranh giữa khách hàng thấp, cơ hội lựa chọn cũng cao hơn. Trong năm 2020, mức giá trung bình cho mỗi lô đất nền dự án tại Long An sẽ giao động từ 450 – 850 triệu/nền.

Nhà phố có khả năng sốt giá vào cuối năm

Hơn nửa số lượng dự án khu đô thị tại Long An tập trung phát triển hạng mục nhà phố. Chỉ tính riêng trong năm 2019, lượng giao dịch mua bán nhà phố tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm 2018. Không chỉ có khách hàng Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận, nhà phố Long An đã có khách ở miền Trung và miền Bắc quan tâm.

Đầu quý 4 năm 2019, nhiều dự án mở bán cùng lúc, thế nhưng lượng cung vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Một số dự án cháy hàng chỉ sau ngày mở bán đầu tiên, đối với các dự án tiềm năng khách hàng phải đặt cọc giữ chỗ trước đó hàng tháng. Tại các diễn đàn bất động sản Long An cuối năm 2019, hầu hết các chuyên gia đều dự đoán rất khả quan cho phân khúc nhà phố năm 2020. Đồng thời tỉnh cũng đã phê duyệt cho hơn 100 dự án khởi công xây dựng vào đầu năm. Rất có khả năng cuối năm 2020, nhà phố sẽ tiếp tục gây sốt.

Bất động sản nghỉ dưỡng chiếm lĩnh ngôi vương

Rất nhiều người sẽ tỏ ra hoài nghi với dự đoán này, vì vốn dĩ bất động sản nghỉ dưỡng chỉ mới xuất hiện tại Long An vào đầu năm 2019. Tuy nhiên, vị trí ưu tiên đầu tư hàng đầu sẽ dành cho phân khúc này vì các lý do cơ bản như sau:

  • Nhà đầu tư chuyên nghiệp đua nhau đổ tiền đầu tư do giai đoạn đầu giá tốt, cơ hội đầu tư cao.
  • Số lượng dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Long An không nhiều nhưng định hướng phát triển rất tốt.
  • Khả năng thanh khoản và phát triển kinh doanh đáng triển vọng.

Một ví dụ cụ thể hơn để thấy bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là con át chủ bài để Long An thu hút đầu tư nước ngoài như dự án biệt thự nghỉ dưỡng West lakes Golf & Villas mở bán vào cuối năm 2019. Đây được xem là dự án nghỉ dưỡng đầu tiên tại Long An với quy mô tổng thể hơn 120ha. Dự án này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên môn và nhà đầu tư. Mặc dù chưa hoàn thành nhưng dự án đã đón nhận hàng trăm lượt tham quan của các chuyên gia nước ngoài.

Ngay sau thời điểm dự án West lakes Golf & Villas mở bán, hàng loạt diễn đàn về bất động sản nghỉ dưỡng được tổ chức tại Long An. Không chỉ góp phần làm đa dạng sản phẩm trên thị trường, biệt thự nghỉ dưỡng đã và đang tạo cơ hội làm giàu cho nhà đầu tư tại thị trường Long An năm 2020 và giai đoạn về sau. Vấn đề về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cũng đã được Báo Long An đề cập đến trong nhiều bài viết thời gian gần đây.

>>> Xem thêm:

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*