Bất động sản Bình Phước liệu có phải là thị trường vùng ven tiềm năng?

Bất động sản vùng ven Tp. Hồ Chí Minh ngày càng được săn đón, không chỉ các thị trường kề cạnh như Long An hay Bình Dương, rất có thể Bình Phước và Tây Ninh cũng lọt tầm ngắm.

Nằm cách Tp. Hồ Chí Minh khá xa, nhưng Bình Phước lại đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối thị trường phía Nam với khu vực Tây Nguyên. Khoảng 02 năm trở lại đây, nhiều điểm đất tại Bình Phước có dấu hiệu nóng lên. Từ một thị trường khan hiếm bất động sản dự án, hiện tại đã bắt đầu được cải thiện đáng kể.

Phân tích về lợi thế khi đầu tư vào Bình Phước, Thủ tướng chỉ rõ: “Các nhà đầu tư đến Bình Phước hôm nay không khó nhìn thấy những lợi thế của Bình Phước, một tỉnh tiếp giáp với tam giác phát triển TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai; giữ vị trí xung yếu giữa Tây Ninh với TP. Hồ Chí Minh, có khả năng kết nối giao thông với sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Long Thành, sông Sài Gòn, Đồng Nai”… “Bình Phước sẽ là nơi Đại bàng về làm tổ” nếu phát huy hiệu quả các tiềm lực đang có và những tác động từ bên ngoài.

Bình Phước đang đẩy mạnh các dự án cơ sở hạ tầng

Bình Phước là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, được xem là cầu nối giữa Đông Nam bộ với Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc. Nằm ngay cạnh trung tâm kinh tế lớn của vùng là TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai, do đó Bình Phước có nhiều động lực để vươn lên phát triển. Với lợi thế này, Bình Phước rất thuận lợi để tạo dựng kết nối với Tp. HCM và các tỉnh thành lân cận.

Hiện trên địa bàn tỉnh đang có nhiều tuyến đường huyết mạch như: Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, các Tuyến đường liên tỉnh như ĐT741, ĐT747B… Bên cạnh đó, Bình Phước cũng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án giao thông trọng điểm như: tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông; các tuyến cao tốc Trung Lương – Cần Thơ, Hoà Bình – Mộc Châu, Lạng Sơn – Cao Bằng, Đồng Đăng – Trà Lĩnh…; các tuyến kết nối với các tuyến cao tốc, kết nối giữa các vùng, đặc biệt giữa các tỉnh Tây Bắc với cao tốc Nội Bài – Lào Cai; Cảng hàng không quốc tế Long Thành; Cảng hàng không Tân Sơn Nhất; Nâng cấp, cải tạo hệ thống đường sắt hiện có; kêu gọi đầu tư phát triển các cảng biển (Lạch Huyện, Cái mép – Thị Vải). Bên cạnh đó các tuyến như: Quốc lộ 60, cầu Đại Ngãi, các tuyến giao thông kết nối với các tuyến cao tốc… cũng đang được nâng cấp.

Vừa mới triển khai dự án Phúc An Garden tại Bàu Bàng, tiếp giáp với Bình Phước. Chủ đầu tư Trần Anh Group cũng đánh giá rất cao về tiềm năng của bất động sản Bình Phước. Hiện tại, Phúc An Garden cũng đang nhận được rất nhiều tác động tích cực từ sự hoàn thiện nhanh chóng của cơ sở hạ tầng.

Số lượng dự án khu đô thị tăng đáng kể từ năm 2018

Từ một thị trường đất nền và nhà ở tự do chiếm đến hơn 90%, hiện nay số lượng dự án trên địa bàn đã tăng đáng kế. Trong năm 2018, tỉnh đã triển khai hơn 20 dự án bất động sản, năm 2019 số lượng đã tăng lên hơn 30 dự án. Dự kiến đến hết năm 2020, tỉnh Bình Phước sẽ có hơn 100 dự án bất động sản đa dạng về quy mô.

Đầu năm 2019, bất động sản Bình Phước bắt đầu sôi động khác thường. Tại các khu vực như: thị xã Đồng Xoài và các huyện vùng ven như Đồng Phú, Chơn Thành, Phú Riềng,… xuất hiện nhiều sàn phân phối bất động sản. Ngoài những tên tuổi quen thuộc như Hoài Sơn land, Bình Phước land, S Gold, Đức Anh, Đất vàng, Nam Á đã xuất hiện thêm nhiều tên tuổi mới như Bảo Lộc land, Đức Phát, Phúc Thịnh, Lộc Sơn Hà, Cát Tường Group,…

Trên trang Nhà đất Việt Nam đã có bài viết gợi ý về các dự án đáng đầu tư tại Bình Phước ở thời điểm này. Nếu đang có ý định đầu tư, anh/chị có thể tham khảo thêm.

Giá đất có chiều hướng tăng nhanh từ 02 năm trở lại đây

Vẫn là thị trường nhà đất giá rẻ, tuy nhiên từ năm 2018 đến nay giá đất Bình Phước có tỷ lệ tăng rất ổn định. Tỷ lệ tăng được duy từ ổn định trên 18%. Một ví dụ điển hình về việc tăng giá rõ rệt. Trong vòng 4 năm giá đất đường Phú Riềng Đỏ tăng từ 18 triệu/m2 lên đến 40 – 45 triệu/m2, đoạn Lê Quý Đôn từ 6 – 10 triệu/m2 tăng đến 18 – 30 triệu/m2. Thậm chí đường Nguyễn Huệ mới được mở hiện đang có giá 20 – 25 triệu/m2.

Gần đây nhất là sự thay đổi giá giữa thời điểm cuối năm 2019 và đầu năm 2020. Sau tết nhiều dự án tại thị trường thứ cấp có mức tăng bình quân trên 10% so với thị trường trước tết, những vị trí đẹp tăng giá đến 30% so với giá gốc chủ đầu tư bán ra. Theo nhận định của các chuyên gia, giá nhà đất Bình Phước sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới, do thị trường này chỉ mới bắt đầu vào đường đua.

Từ những yếu tố vừa nêu ở trên, Bình Phước hoàn toàn đủ điều kiện để trở thành thị trường bất động sản vùng ven tiềm năng. Trong giai đoạn này, nhà đất Bình Phước sẽ rất lý tưởng để đầu tư lướt sóng. Sau sự ưu tiên dành cho Long An hay Bình Dương, Bình Phước rất đáng để trở thành “điểm vàng” đầu tư.

>>> Xem thêm:

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*