Tôi ghét nghề Sales

Tôi chọn làm nhân viên kinh doanh vì bắt buộc, chứ không phải muốn thế. Tôi là người có tố chất bán hàng kém cỏi nhất mà mọi người từng gặp. Và tôi ghét nghề này trong 6 tháng đầu làm nó. Tôi ghét nó, vì ghét phải nói chuyện với người lạ.

Câu nói “Em có thể xin phép trao đổi với anh/chị ít phút về chương trình công ty em được không ạ!” làm tôi cảm thấy rất ngại và hay bị líu lưỡi. Tôi sợ phải tiếp xúc với mọi người, ghét cảm giác bị từ chối, và kết quả cuộc gọi lại hoàn toàn dựa vào may mắn. Tức là gặp đúng khách hàng hay không ấy. Hồi đó tôi đã nghĩ như vậy
Tôi làm nghề này không phải vì muốn, mà là vì để SỐNG. Nghề được định sẵn cho tôi thì chẳng chuyển vào. Bán hàng là công việc duy nhất tôi được gọi đi làm. Và tôi ghét nó. Tôi đã nói với bạn mình: “Em học đại học đâu phải để đi bán hàng”. Và bạn tôi đáp lại rằng: “Thì em cũng đâu có đi học để bị thất nghiệp”.
Thế là tôi làm nhân viên kinh doanh. Và suốt 1 năm sau đó, tôi ghét nó. Tôi ghét phải gây dựng quan hệ với khách hàng, hỏi câu hỏi điều tra, ghét phải đưa ra đề nghị, ghét bị từ chối và rất nhiều thứ khác nữa.
Và khi tôi nhận ra cuộc sống của mình phụ thuộc vào nghề này và quyết định ngừng than thở, tập trung làm việc cho tốt, mọi thứ đã thay đổi.
Vấn đề là, không cần phải thích nghề này, tôi tự hiểu toàn bộ tương lai của mình phụ thuộc vào nó và dừng chống lại nó. Rất ít người sinh ra đã thích bán hàng. Mọi người mà tôi biết rằng thích nghề này đều là vì họ thành công với nó. Những người thích nghề nghiệp của mình đều có 2 điểm chung – kiếm được tiền và biết mình đang làm gì.
Để yêu thích và kiếm được tiền từ nghề này, tôi bắt buộc phải làm 2 điều.

  • Một là, tôi luôn nhớ rằng đây là MIẾNG CƠM MANH ÁO của mình. Không cần là muốn làm nó hay yêu thích nó. Quan trọng là phải gắn bó với nó, coi như không có lựa chọn nào khác (sau khi có kết quả những việc này sẽ xảy ra.
  • Hai là học cách bán hàng phải học được luật chơi. Và một khi quyết định gắn bó,sẽ có rất nhiều cái phải học. Như cách gây dựng quan hệ với khách hàng, cách điều chỉnh thái độ, khi nào nên nói và khi nào nên nghe,….

Khi nghiêm túc học về bán hàng, tôi bắt đầu kiếm được tiền thực sự, lần đầu tiên trong cuộc đời.

BẠN CÓ THỂ HỌC NẾU THẬT SỰ QUYẾT TÂM. VÀ ĐIỀU NÀY CẦN SỰ HY SINH. NẾU SẴN SÀNG TRẢ GIÁ HÔM NAY, BẠN CÓ THỂ TRẢ GIÁ CHO MỌI THỨ SAU NÀY.


Đọc thêm:

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*