Phân khúc nào tạo nên sức bật cho bất động sản vùng ven?

Khi thị trường BĐS TP HCM có dấu hiệu đạt đỉnh, việc đầu tư khó có thể mang lại lợi nhuận cao nên các nhà đầu tư đang chuyển hướng tới các thị trường mới, nhất là khu vực vùng ven TP HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu và đặc biệt là Long An.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia bất động sản (BĐS), khi đầu tư vào bất cứ thị trường nào, nhà đầu tư cũng cần nghiên cứu kỹ về xu hướng, tiềm năng phát triển của khu vực đầu tư để mang lại lợi nhuân cao và tránh các rủi ro.

Để tối ưu hóa lợi nhuận khi đầu tư vào thị trường vùng ven, nhà đầu tư cần phải quan tâm tới yếu tố như: Thị trường, vị trí và chất lượng dự án, uy tín của nhà đầu tư và một điều không thể thiếu đó là hạ tầng, tiện ích trong và lân cận dự án.

Trước khi đầu tư, nhà đầu tư nên chọn những thị trường còn nhiều tiềm năng khai thác và phát triển. Bởi theo các chuyên gia BĐS, khi đầu tư vào khu vực nào, nhà đầu tư nên ưu tiên các dự án tập trung ở những địa phương có tốc độ phát triển mạnh, có đầu tư nhiều về hạ tầng, vì mức giá sẽ còn tăng cao.

Bên cạnh việc đánh giá thị trường, các nhà đầu tư cũng quan tâm đặc biệt đến các phân khúc nhà phố, bởi đây là phân khúc đang thu hút được rất nhiều người quan tâm.

Bất động sản

Theo anh Nguyễn Việt Hà, người có gần 20 năm kinh nghiệm đầu tư BĐS chia sẻ, khoảng 2 năm về trước, khi đầu tư ở vùng ven thì người mua tập trung chủ yếu vào đất nền vì dễ ra hàng. Tuy nhiên, khoảng hơn 1 năm trở lại đây, người dân cũng như nhà đầu tư quan tâm dặc biệt tới phân khúc nhà phố xây sẵn, chung cư mini giá rẻ, bởi các phân khúc này phù hợp với nhu cầu thực tế với người dân hơn.

“Tại các dự án nhà phố hầu hết là đã có đầy đủ các tiện ích nên được người dân rất ưng ý, lựa chọn. Đối với người dân mua nhà phố vừa có thể an cư, vừa có thể kinh doanh. Còn các nhà đầu tư cũng đặc biệt quan tâm phân khúc này vì tiềm năng sinh lời cũng rất lớn”, anh Hà chia sẻ.

Các dự án nhà phố tại vùng ven nổi bật được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm như dự án Trần Anh Riverside, Bella Villa, Phúc An City, Long Phú Villa… tại khu vực tỉnh Long An do Công ty CP Trần Anh Long An (Trần Anh Group) làm chủ đầu tư. Hay dự án chung cư giá rẻ tại Bình Dương của Becamex IDC, các dự án nhà ở xã hội của Công ty MTV Lan Anh tại Bà Rịa- Vũng Tàu… cũng là những dự án nổi bật được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

Trong giai đoạn đầu năm 2019, Trần Anh Group đã hợp tác với Đồng Tâm Group thực hiện dự án Lavilla Green City Tân An. Đây là dự án có vị trí đắc địa và được giới đầu tư quan tâm bậc nhất tại khu vực Long An hiện nay.

Dự án Lavilla Green City Tân An được đầu tư bài bản với hệ thống tiện ích nội khu đầy đủ như hồ bơi tràn bờ, công viên, sân tennis, công viên ven sông rộng hơn 2 ha với cây xanh, bến cano, du thuyền, sân khấu nhạc nước… Nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm sinh sống và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho bất cứ ai sở hữu sản phẩm tại dự án.

Theo ông Hà Văn Thiện, Giám đốc Kinh doanh Trần Anh Group chia sẻ, trong năm 2019, Trần Anh Group sẽ tiếp tục phát triển phân khúc nhà phố và chung cư mini để đáp ứng nhu cầu của người dân.

“Đầu tư nhà phố khiến chủ đầu tư phải bỏ ra một số tiền và thời gian lớn hơn rất nhiều so với đất nền, việc thu hồi vốn cũng lâu hơn, vì Trần Anh có chính sách trả góp trực tiếp với chủ đầu tư. Tuy nhiên, với định hướng khi làm dự án phải hướng tới cộng đồng, thu hút được người dân đến sinh sống nên Trần Anh Group vẫn tiên quyết đầu tư vào phân khúc này”, ông Thiện chia sẻ.

Điểm liên hệ giao dịch của Trần Anh Group tại HCM:

Random Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*